Chatbox
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down     [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể

Chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội : |Gửi thông tin này vào Tagvn| |
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Bài gửiTiêu đề: [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể28.08.11 2:09

avatar
CEO


http://www.thptanlao.com
Nam Tôi là Tôi là : facebook.com/tuan268
Nơi ở Nơi ở : Hải Phòng
posts posts : 801
points points : 375
reputation : 775
Gia nhập Gia nhập : 18/09/2008
Mình đang :
Loading

Message reputation : 80% (10 votes)
Chủ đề : [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể
--------------------------------------------------


First topic message reminder :

Lời tựa: Có lẽ ít ai biết đến những nhân vật mà bấy lâu nay ta tiếp xúc, hàng ngày hàng giờ. Ta cũng không muốn bới móc một quá khứ đau thương hay một vết sẹo mà đã lành hẳn nay chỉ còn ngứa bởi chút da non. Đấy là những người mà tưởng chừng như vô cảm, như hiền lành, như đáng thương hay đáng mến. Họ đã có một quá khứ một vết thời gian mà đến cuối đời có lẽ họ không thể quên đc. Tôi xin mạn phép kể lại những gì tôi biết, tôi chứng kiến và đúc kết được từ cuộc sống, từ những người quanh tôi.

Họ đã bơi qua mặc cảm cuộc sống và bơi qua nỗi đau trong tâm trí để làm lại một cuộc đời.Người trong giang hồ

Phần 1 - ™Cây™Mr Cây mùa đông năm 2010

Hắn sinh ra trong một khu ổ chuột tại An Lão sầm uất, tuổi thơ là những gì ghê rợn nhất từ hắn. Người ta kể lại, hắn vật vã như con thú hoang thèm khát sự sống. 8 tuổi hắn bắt đầu biết đánh nhau tranh giành địa giới. Khu ngã 3 Khuốc (một khu nhỏ của An Lão) một thời là nơi sinh sống làm ăn của những thương gia vừa và nhỏ, nhưng hầu như họ chỉ sống ở đó còn trong khu ngã 3 Khuốc này chẳng có cửa hàng cửa hiệu gì to tát chỉ là những chiếu bài, bàn bi-a cũ nát, những sân pa-tanh mà hàng chiều tụi trẻ con hay tụ tập chơi trượt. Cây là đứa nổi trội hơn cả trong đám trẻ đó bởi vẻ mặt lì lợm mà con mắt sắc lạnh. Bạn đồng niên của hắn có một tên khá thư sinh là Tùng (tức Tùng Thắng).

Năm 10 tuổi hắn bắt đầu cầm đầu đám trẻ Khuốc đi sang các khu ổ chuột khác nhằm phô bày thanh thế. Chỉ bằng vài trận đánh giáp lá cà Cây nhanh chóng khiến cho lũ trẻ khu khác phải nể sợ. Có điều hắn vẫn chỉ quanh quẩn mấy khu trong còn ra phía ngoài khu chợ Ruồn hoặc cầu Vàng thì hắn chưa thể lấy thanh thế được.

Hắn sớm được thu nhặt làm đệ tử ruột của một tay anh chị trong giới giang hồ đất An (An Lão) là Thắng Chiến. Thắng chuyên ẩn dật nay đây mai đó như một cao thủ võ lâm. Cái để lại cho Cây chỉ là những bài học về đạo nắm quyền lực và cách trị lũ dưới bề. Thắng là một tay giang hồ tuy tên tuổi chưa mấy nổi nhưng hắn cũng khiến cho nhiều khu phải khiếp vía. Cây theo Thắng một thời gian nhưng chỉ tham gia vài vụ nhỏ chứ chưa được giao trọng trách. Năm đó hắn 20....

Và đột nhiên gã đại ca của hắn bặt vô âm tín, đám thân cận chỉ có vài tên là Tùng Thắng, Trường Vê, Bình Bôn... Tài sản duy nhất đàn anh Thắng Chiến để lại là đất An. Nhưng khi gã ra đi đất An hoang tàn đổ nát, các sòng bài thiếu vắng khách, các khu vui chơi cũng chẳng mấy có ai vào. Lại thêm Băng nhóm láng giềng là Tân Nhờ và Sinh Trù hay qua quậy phá. Cây đau đầu, thân tín cứ dần ra đi. Hắn nào biết phải làm sao, khi mà cơ ngơi cuối cùng mà mảnh đất này lẽ nào cũng rơi luôn vào tay kẻ khác, xung quanh thì biết bao đám lang sói vờn xung quanh chỉ trực hắn ngã quỵ là lao vào cắn xé. Hắn bắt đầu co lại nhường đất cho đám Tân Nhờ để nằm chờ thời cơ. Bọn TN được thể liền mang theo đám lâu la sang Khuốc dọa nạt lấn chiếm.

Và chỉ trong có 2 tháng từ lúc TN và đồng bọn sang tận Khuốc đã gần như mất hết chỗ chỉ co cụm về một góc... còn lại trong nhóm chỉ có Cây cầm đầu ngoài ra còn đồng bọn hắn Tùng Thắng, Trường Vê... Hắn đóng cửa không ra ngoài hàng ngày uống nước cầm hơi, hắn chỉ mong đại ca hắn trở về nhưng vẫn bặt vô âm tín.


2 tháng sau, hắn gây dựng lại một chút đất với những sòng bạc đầu tiên, nhưng khu nhỏ và chỉ một số người khách quen mới biết để đánh lạc hướng đám TN. Những ngày tháng đầu tiên Cây chỉ hoạt động âm thầm với vai trò là người cầm trịch và sẵn sàng bỏ của chạy lấy người nếu bị phát hiện. Dần dần bị thất thế, thế lực hoàn toàn bị phá bỏ.. Hắn thấy hắn không phù hợp trong thế giới hắc ám này, hắn dặt dẹo vài nơi để kiếm đường hoàn lương…

Rồi một ngày hắn gặp Anh béo (võ sỹ 2 mặt với nick name HạnhPhúcẢo) một trang sử mới hé mở với hắn, mách cho một thế giới vô hình mới nổi như cồn ở đất An đó là A2K. Hắn đến và bắt đầu thể hiện sự nhiệt tình có chút ngang tàng, diện mạo của A2K có thay đổi đôi chút, có rộng ra hơn và nhiều khách lạ đến. Hắn nhanh chóng tiếp cận 2 nhân vật giang hồ đã được Trần Phú 3 cải tạo và có thế lực ở A2K: 1 tên là HoangXien (Cóctồ) và một tên là Elnino cả hai tên này đều là dân gốc An và sớm nổi tiếng với miếng võ Spam. Bọn chúng đến A2K cũng tình cờ vì nghe danh [Smile] (bang chủ A2K với bí kíp Banned) đã lâu, bọn chúng mến mộ cái khí thái anh hùng và sự lạnh lùng của một cao thủ võ lâm chính cống. Mới đến chỉ có một thời gian mà A2K đã đổi khác hoàn toàn, Cây quyết định hợp tác làm ăn với 2 gã này cùng bang chủ (tổng cộng 4 tên) và chia sẻ quyền lực ở A2K. Ngoài ra lúc đó cũng chiêu nạp thêm vài tên đầu gấu như holy girlImpossible 2 tháng sau khi bọn chúng hợp tác phát triển A2K dần dần những bang phái của đất An và các khu khác hội tụ với những gương mặt như Hoàng thượng giá lâm!; Golden; Gà Kận; heO_ngỐk; Minh Ngọt Ngào; Con Lật Đật, eCkOp … bị hút vào thế giới A2K như bị một sút hút vô hình lôi kéo. Lực lượng đông hơn 4 tên này quyết định gây dựng “Khu tự trị A2K” kêu gọi anh em trợ giúp. Cây cũng rảnh tay nên hắn đã theo học các khóa huấn luyện bảo kê bên Ngô (học tin học). Nói là làm bọn chúng nhanh chóng sửa sang, xây dựng thật kiên cố và tập luyện cho các anh em phương án chống lại các thế lực thù địch (hacker). Elnino lên phương án và đấu thầu, HoangXien chịu trách nhiệm quy hoạch các vùng, [Smile] thiết kế xây dựng công trình, còn Cây thì đi giao lưu thu nhặt các đệ tử khác.

Cây cảm mến trước sự nhiệt tình của 3 đại ca, hắn đã nhiều đêm lặn lội từ Ngô về đất An gặp mặt các đại ca từ Hà Thành và Vĩnh Phúc về... bọn chúng đã gặp nhau lần đầu tiên tại khu cây Xăng. Quán café Mê Trang (nay đã phá sản) đã trở thành nơi tụ nghĩa của đám giang hồ này để bàn kế hoạch hội nghị toàn thể A2K… Đó là những ngày tươi đẹp nhất của bọn chúng. Chúng đã vô tình trở thành bằng hữu tại chốn giang hồ hiểm ác.

Cuộc gặp mặt (Offline) đầu tiên của bọn chúng với toàn thể anh em A2K có thể ví như Hội nghị Diên Hồng tại Thiếu Lâm tự - trên đất An. Đó là một ngày mùa hè nóng lực tháng 5. Elnino đã lặn lội từ Hà Thành, HoangXien từ đất Phố, [Smile] từ khu miền núi phía Bắc về kêu gọi mấy tên Impossible, Minh Ngọt Ngào, eCkOp, Ảo-Ảnh-Buồn, Golden (Soi_Vip) và đồng bọn ở A2K. bọn chúng thẳng tiến về trung tâm đất An. Nơi mà chúng sẽ bàn bạc các kế sách để gây dựng A2K trấn động giang hồ. Và cuộc hội ngộ đó đã thành công mặc dù có khá khiêm tốn về số lượng. Những kế sách, những ý tưởng, những sáng tạo, nhưng không phải từ kế sách đó bọn chúng làm náo loạn một vùng mà bọn chúng đang cố đem một luồng gió mới, một trang diễn đàn mang tính cộng đồng cho một miền quê thanh tịnh.


Sau cuộc gặp tại "Thiếu Lâm", danh tiếng của Cây càng lúc càng vang xa, Cây đã trở thành một tấm gương cho đám đàn em khác phải noi theo về sự nhiệt tình vì cộng đồng. Và cuộc đời Cây đã sang một trang mới từ A2K...


Lời nhủ: Trên đây chỉ là một câu chuyện có phần hư cấu kể về một chàng thanh niên nông nổi thời trẻ dại nhưng giờ đây anh đấy luôn có định hướng tốt, cố gắng học tập và yêu quê hương. Là thanh niên chúng ta cần phải biết và tạo cho mình một lý tưởng sống cao đẹp, vì mọi người, vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi chúng ta hãy tự nhìn lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Cuối cùng xin kết thúc bằng lời của chiến sĩ cách mạng, một người cộng sản trẻ tuổi, một nhà văn, một anh hùng thời vệ quốc Xô Viết vĩ đại, Paven Copsagine trong tác phẩm Thép đã tôi thế đấy (tác giả Nikolai Ostrovsky): "Cái quí nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay, mà có thể nói rằng: Tất cả đời mình ta đã cống hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người. Và ta phải sống gấp lên mới được. Vì bệnh tật vô lý hay một sự bi đát tình cờ nào đó có thể bỗng nhiên cắt đứt cuộc đời này".

Còn nữa... Mời bạn đón đọc phần 2 với một nhân vật khác!
Chữ ký của CEO
 

Về Đầu Trang Go down

Bài gửiTiêu đề: Re: [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể28.12.11 17:39
Đừng hỏi vì sao nước mắt rơi- Đừng hỏi vì sao tình chia đôi- ĐỪng hỏi vì sao người quay mặt-Thôi đành duyên phận có thế thôi.

avatar
Hùng S2 Quỳnh

Moderator

Nam Kim Ngưu Lợn Tuổi : 22
Tôi là Tôi là : Zaj_Zaj
My love My love : kbh yêu
Nơi ở Nơi ở : Nơi nào đó trong tim
Học lớp : B5 great family
Niên khóa : 2010-2013
Trường : Trường đời
posts posts : 877
points points : 2279
reputation : 357
Status : Đừng hỏi vì sao nước mắt rơi- Đừng hỏi vì sao tình chia đôi- ĐỪng hỏi vì sao người quay mặt-Thôi đành duyên phận có thế thôi.
ch-atus : Hạnh phúc ko dành cho ta Gia nhập Gia nhập : 18/12/2011
Mình đang :
Loading

Chủ đề : [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể
--------------------------------------------------


Ôi. Hâm mộ anh Adm quá. Em cũng mê viết tiểu thuyết lắm. Hay 4r mình thành lập hẳn team viết tiểu thuyết kiếm tiền nhậu đi. Em tham gia nhiệt tình
Chữ ký của Hùng S2 Quỳnh
 

Về Đầu Trang Go down
Bài gửiTiêu đề: Re: [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể28.12.11 19:38

avatar
black rose bud


Nữ Ma Kết Lợn Tuổi : 22
Tôi là Tôi là : black rose bud
My love My love : Chưa có
Nơi ở Nơi ở : vườn hoa
Trường : Thpt An Lão
posts posts : 95
points points : 225
reputation : 25
Gia nhập Gia nhập : 22/11/2011
Mình đang :
Loading

Chủ đề : [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể
--------------------------------------------------


Văn học kì e được có 4.5. Hehe, kiểu này phải cắp cặp sang học a Smile rồi. A nhận e làm đệ tử nha!!
Chữ ký của black rose bud
 

Về Đầu Trang Go down
Bài gửiTiêu đề: Re: [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể28.12.11 19:56
Đối với đàn ông , có hai điều quan trọng nhất đối với họ , đó là sự nghiệp và danh dự . Người phụ nữ thực sự yêu người đàn ông của mình , sẽ không bao giờ chạm vào danh dự và cản trở sự nghiệp của họ!

avatar
KanG 13


http://www.facebook.com/minhdzvl
Nữ Kim Ngưu Dê Tuổi : 26
Tôi là Tôi là : KanG
My love My love : Tình đã rời xa
Ghép Đôi Ghép Đôi : [N3]Selina™️
Nơi ở Nơi ở : Làng Vũ Đại
posts posts : 2797
points points : 125376
reputation : 534
Status : Đối với đàn ông , có hai điều quan trọng nhất đối với họ , đó là sự nghiệp và danh dự . Người phụ nữ thực sự yêu người đàn ông của mình , sẽ không bao giờ chạm vào danh dự và cản trở sự nghiệp của họ!
ch-atus : Thánh Thiện- Kute- Luôn Luôn Lắng Nghe- Luôn Luôn Thấu Hiểu Gia nhập Gia nhập : 08/05/2010
Mình đang :
Loading

Chủ đề : [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể
--------------------------------------------------


A Smile hiện đang làm "Bác sĩ" tại bệnh viện Ruồn các em ạ. Hình như khoa sản thỳ phải. Ai muốn gặp thì hỏi bác sĩ Nguyễn Tuấn
Chữ ký của KanG 13
 

Về Đầu Trang Go down
Bài gửiTiêu đề: Re: [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể

Sponsored content


Loading

Chủ đề : [Viết về diễn đàn A2K] - Chuyện chưa bao giờ kể
--------------------------------------------------


Chữ ký của Sponsored content
 

Về Đầu Trang Go down
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2
« Chủ đề trước  |  Chủ đề kế tiếp »
Trả lời nhanh - Quick reply
-Quyền hạn trong chuyên mục:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Forum THPT An Lão. Style by DienDanSPKT. Rip & Fix by [Smile].
Powered by phpbb® Version 2.0. Copyright ©2000 - 2011, GNU General Public License.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog
Tôi là hướng dẫn viên